Đèn Led âm trần là gì? Tên tiếng anh của đèn Led âm trần chuẩn nhất?

28 Tháng Tư, 2020

Câu hỏi: Thưa chuyên gia! Thời gian gần đây đèn Led âm trần rất được ưa chuộng trên thị trường. Bản thân tôi cũng thấy loại đèn này có tính thẩm mỹ cao, nhưng không biết chính xác rằng đèn Led âm trần là gì? Và chúng có thực sự sở hữu nhiều ưu điểm như quảng cáo hay không? Mong chuyên gia giải đáp! (Trần Đức Hoàng – 28 tuổi, Bắc Giang)

Trả lời:

Vâng, đúng như bạn Đức Hoàng nói, sản phẩm đèn Led âm trần được xếp hạng thẩm mỹ rất cao trong số hệ thống thiết bị chiếu sáng. Tuy nhiên, bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm này trước khi quyết định lựa chọn chúng trong không gian sống và làm việc của mình.

Khái niệm đèn Led âm trần là gì?

Khái niệm đèn Led hẳn không còn xa lạ gì trong số các hạng mục thi công thiết bị chiếu sáng. Về bản chất, đèn Led là đi-ốt phát quang, có khả năng sinh ra bức xạ ánh sáng trong điều kiện điện tử lấp đầy chỗ trống trong chíp bán dẫn.

Đèn Led âm trần là gì

Tương tự như vậy, đèn Led âm trần chỉ là tên gọi mô phỏng theo cách lắp đặt đèn Led chìm trong trần nhà, dưới lớp thạch cao, gỗ hoặc xốp. Mặc dù sở hữu công suất khá nhỏ so với đèn sợi đốt, nhưng đèn Led âm trần lại có khả năng chuyển hoá điện năng thành ánh sáng lên tới 90%, góp phần tiết kiệm điện tối đa.

Đèn Led âm trần tên tiếng Anh là gì?

Đèn Led âm trần là viết tắt của cụm từ Light-Emitting-Diode Downlight trong tiếng Anh. Đúng như tên gọi của nó, thiết bị chiếu sáng này có tính thẩm mỹ cao và giúp tiết kiệm không gian tối đa.

Tên gọi tiếng anh của đèn led âm trần là Light-Emitting-Diode Downlight

Đèn led âm trần tên tiếng anh là gì

Không giống như các loại thiết bị chiếu sáng thông thường, đèn Led âm trần mang lại nguồn ánh sáng dịu nhẹ, ôn hoà, không gây khó chịu cho mắt.

Đèn Led Downlight âm trần là gì? Có khác biệt so với Led âm trần không?

Nhiều người thường nhầm tưởng đèn Led âm trần và đèn Led downlight âm trần là hai loại thiết bị chiếu sáng khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế đây đều là 2 tên gọi phổ biến của cùng một loại đèn được gắn lõm vào trần nhà. Chính vì thế, hoàn toàn không có bất kỳ sự khác biệt nào về bản chất giữa hai tên gọi đèn này.

Tuỳ vào thói quen, bạn có thể gọi tên đèn Led âm trần hoặc đèn Led downlight âm trần đều được.

Cấu tạo đèn Led âm trần

Thực tế đèn Led âm trần có rất nhiều loại, nhưng nhìn chung đều được cấu thành bởi 3 bộ phận chính sau:

 

 

Cấu tạo đèn Led âm trần bao gồm: Vỏ đèn, Chip Led, miếng tán quang, tấm chắn, Đáy

– Vỏ đèn: Có chức năng bao bọc và bảo vệ các bộ phận đóng vai trò vận hành bên trong đèn.

– Chip Led: Đảm nhiệm chức năng biến điện năng thành quang năng để phát ra ánh sáng. Vì thế, đây chính là bộ phận quan trọng nhất của đèn Led âm trần.

– Phần nguồn: Bộ phận này có thể thiết kế gắn liền, hoặc tách biệt ra khỏi khối đèn, có chức năng chính là duy trì sự ổn định của đèn khi hoạt động.

Trên đây là thông tin cơ bản về cấu tạo của một chiếc đèn Led âm trần, chi tiết bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY!

Có những thương hiệu đèn Led âm trần nào?

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đèn Led âm trần. Dưới đây là danh sách một vài thương hiệu mà bạn có thể tham khảo khi mua loại đèn chiếu sáng này.

– Đèn Led âm trần Rạng Đông

– Đèn Led âm trần Điện Quang

– Đèn Led âm trần KingLed

– Đèn Led âm trần TLC

– Đèn LED âm trần Paragon

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản, giúp bạn định hình thế nào là đèn Led âm trần. Có thể khẳng định rằng, sản phẩm này chính là lựa chọn hàng đầu cho các thiết kế không gian sống hiện đại ngày nay.

Hiện nay, Công ty TNHH giải pháp tiết kiệm năng lượng MinLED đang phân phối các thương hiệu đèn LED âm trần chính hãng với đủ các thương hiệu như Kingled, Rạng Đông, Paragon, TLC Lighting, Điện Quang, MPE, Duhal…Để tham khảo về sản phẩm vui lòng liên hệ qua số Hotline 0866067986 hoặc website: https://minled.com.vn

Ý kiến bạn đọc