Có nên ốp gạch mặt tiền nhà không? Giá trị việc ốp gạch cho mặt tiền đem lại

19 Tháng Ba, 2018

Mặt tiền là bộ mặt của ngôi nhà, nó có sức ảnh hưởng lớn đến giá trị thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Nhưng có nên ốp gạch mặt tiền nhà không? vẫn là băn khoăn của không ít gia đình Việt. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như khiến bạn phải choáng ngợp bởi những hình ảnh mặt tiền nhà đã được ốp gạch tại một số nơi trên thế giới.

1. Có nên ốp gạch mặt tiền nhà không? Lý do vì sao?

Lâu nay, rất nhiều thiết kế trang trí nội ngoại thất từ gạch ốp lát cho đến nước sơn luôn được các kỹ sư quan tâm, chọn lọc kỹ càng cho từng vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, ít ai để tâm đến mặt tiền nhà cũng là điểm thu hút quan trọng không kém.

Đây là lý do bạn có nên ốp gạch mặt tiền nhà không?

Bằng các sản phẩm gạch chịu nhiệt, độ bền cao sẽ có sức chống đỡ và bảo vệ cho ngôi nhà của bạn vững chắc. Nếu so sánh với các loại sơn tường thì việc bạn sử dụng gạch ốp mặt tiền nhà là một sự lựa chọn hoàn hảo, chính bởi:

– Gạch không dễ bị bong tróc

– Bền màu, có tuổi thọ rất dài

– Độ hút nước cực thấp, do đó hạn chế tỷ lệ nước thấm vào tường gây nấm mốc, ẩm ướt

– Mang tính thẩm mỹ và đạt chất lượng cao

– Dễ dàng vệ sinh, lau chùi bằng các vật dụng đơn giản như khăn ẩm…

Do đó, việc dùng các loại gạch ốp tường ngoại thất cho mặt tiền ngôi nhà không chỉ bảo vệ ngôi nhà bạn trước những tác động xấu từ môi trường mà còn mang đến vẻ đẹp đầy hấp dẫn lạ thường. Nếu không tin, bạn hãy tham khảo một số kiểu ốp gạch mặt tiền ở một số nước trên thế giới. Hãy xem họ trang trí như thế nào?

2. Chiêm ngưỡng  cách ốp gạch mặt tiền nhà tại các nước 5 châu

Ốp gạch ở mặt tiền ngôi nhà đã phổ biến rất lâu ở các nước Địa Trung Hải như Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha, và có thể được nhìn thấy ở Ý. Nhưng bạn có thể tìm thấy nó trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ đề cập đến một vài mẫu gạch ốp mặt tiền nhà tại một số địa điểm nổi tiếng.

Ở Châu Âu

Hầu hết tại các nước như Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha…đều luôn nổi bật với rất nhiều khu phố được ốp gạch cho toàn bộ bề mặt ngoài ngôi nhà.

Tại Paris, Pháp, có một số công trình gạch ngoại thất rất tuyệt vời. Ở Anh, cũng có rất nhiều, Luân Đôn có một số quán rượu và cửa hàng cũ với bề ngoài lát gạch đầy mê hoặc khi nhìn từ bên ngoài.

có nên ốp gạch mặt tiền nhà không?2

Hình ảnh một số ngôi nhà được trang trí tại Pháp

có nên ốp gạch mặt tiền nhà không?3

The 3 Crowns trên 8 East Road ở vương quốc Anh

>>> Cập nhật thêm các mẫu gạch ốp mặt tiền nhà phố Ấn tượng nhất tại Big House <<

Bắc Phi

Bạn có thể tìm thấy cách ốp gạch ngoại thất trên nhiều tòa nhà cũ của Ma-rốc. Nó được gọi là phong cách zilej. Bất kỳ Nhà thờ Hồi giáo, cung điện hoàng gia, Hamam (Bathhouse) ở Fez, Meknes, Marrakech, Casablanca,…không chỉ ốp gạch mặt tiền nhà mà ngay cả lối vào cũng lát gạch rất cẩn thận và chi tiết.

Ở Á Châu

Tại Iran, có một số ví dụ về Nhà thờ Hồi giáo hoặc Caravansaris cũ với rất nhiều bờ tường gạch ngoại thất, một trong số đó gần một nghìn năm tuổi. Eslewhere ở Trung Á và Ấn Độ bạn có thể tìm thấy các tòa nhà lát gạch của Timurid và Mughal với các bản khảm phức tạp đầy tinh tế. Ở Nhật Bản, các bức tường nhà ở hiện đại đều lát gạch là rất phổ biến.

có nên ốp gạch mặt tiền nhà không?4

Eslewhere ở Trung Á lọt trong TOP 9 địa điểm đẹp nhất ở Châu Á

Ở châu Mỹ

Không xa bạn có thể tìm thấy các cách trang trí ngoại thất ở các phần của Texas. Hơn nữa Bắc một ví dụ điển hình là Bar rượu của Schiller trên thành phố New York là vùng Hạ phía Đông. Đây là một mặt tiền lát gạch nổi tiếng khác ở New York (loại bỏ đáng buồn vào năm 2013):

>> Cập nhật thêm các mẫu gạch trang trí mặt tiền nhà ống Ấn tượng – Giá tốt <<

Ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ

Đi Ohio, bạn có thể nhìn thấy những cửa hàng ốp gạch, quán bar, cửa hiệu dược phẩm…ở cả thị trấn và thành phố. Trong thời Art Deco, gạch ngoại thất dường như là cơn sốt rầm rộ, Tulsa Oklahoma, LA California, Indianapolis Indiana, tất cả đều được ốp gạch gốm xung quanh nhà.

Trên đây là lời lý giải chi tiết cho việc có nên ốp gạch mặt tiền nhà không? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thấy được những giá trị lớn khi dùng gạch ốp mặt tiền nhà.

 

Nguồn: cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc