Lời khuyên trong việc chọn màu sơn tường phòng khách theo phong thủy

27 Tháng Mười Hai, 2017

Phòng khách là không gian rất quan trọng trong các căn nhà bởi vậy mọi người thường chăm chút cho nó trở nên thật nổi bật và sang trọng. Thị trường màu sơn tường phòng khách hiện nay khá sôi nổi với vô số những sắc màu đa dạng và những họa tiết trang trí thật độc đáo. Bạn muốn thay đổi màu sắc của bức tường nhưng không biết cách chọn như thế nào để hợp với nguyên lý ngũ hành giúp mang đến những điều tốt đẹp trong nhà? Bài viết sau đây sẽ chia sẽ những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn có thể chọn được một màu sơn tường phòng khách phù hợp nhất.

Xác định cửa chính và hướng của nó trong phòng khách của bạn

Cần xác định được diện tích cửa chính và các cửa phụ trong phòng khách. Đây là nơi để đón những luồng khí vào trong nhà.

màu sơn tường phòng khách 7

Hướng của phòng khách đi về phía nào cũng phải nắm được. Đối với Tứ chính thì có 4 hướng chính: chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc. Còn Tứ ngung thì có Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Chọn màu để sơn tường phòng khách theo hướng phong thủy

Phòng khách hướng về phía Đông

Trong nguyên lý ngũ hành của phong thủy thì hướng Đông thuộc Mộc mà Mộc lại khắc với Thổ từ đó đem lại nhiều tiền tài trong nhà. Vì thế màu sắc phù hợp cho hướng này là màu của Mộc – màu vàng, màu nâu đất, nâu nhạt. Tùy vào không gian căn phòng to hay nhỏ để kết hợp những tông màu ở các mức độ đậm nhạt khác nhau.

sơn tường phòng khách

Phòng khách hướng về phía Nam

Theo phong thủy thì Nam lại hợp Hỏa và Hỏa sẽ khắc với Kim để mang lại tài lộc. Màu trắng, màu tro nhạt là màu đại diện của Kim bởi vậy bạn nên chọn hai gam màu này để sơn tường phòng khách sẽ giúp đem đến sự may mắn trong nhà ban.

sơn tường phòng khách 5

Phòng khách hướng về phía Tây

Đối với hướng Tây thì sẽ nằm về Kim mà Kim lại khắc Mộc để tạo tiền tài. Màu tượng trưng cho Mộc là màu xanh lục vì thế bạn cần cho những bức tường đi theo tông màu chủ đạo này sẽ mang đến sinh khí tốt cho phòng khách.

sơn tường phòng khách 1

Phòng khách hướng về phía Bắc

Phía Bắc sẽ thuộc mạng Thủy và Thủy thường khắc với lửa (Hỏa). Vì vậy bạn nên sơn tường phòng khách bằng những gam màu nóng như đỏ, hồng, tím…

sơn tường phòng khách 6

Ngoài ra, nếu phòng khách đi về các hướng Tứ ngung, thì bạn cũng linh hoạt chọn những tông màu hợp với từng hướng cụ thể: Đối với hướng Đông Nam nên chọn màu vàng; còn hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam thì chọn 2 màu: lam, xanh dương; còn lại là hướng Tây Bắc thì nên chọn màu xanh lục hoặc xanh lá.

Có rất nhiều nguyên tắc khác nhau trong việc chọn màu sơn tường phòng khách cho ngôi nhà bạn như chọn theo sở thích và cá tính riêng, chọn theo phong thủy tử vi hoặc đơn giản là chọn màu hòa hợp với không gian nội thất. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin có ích về việc chọn màu tường theo phong thủy.

Ý kiến bạn đọc