Nên ốp tường cao bao nhiêu so với bức tường của ngôi nhà?

22 Tháng Ba, 2018

Để một căn phòng của ngôi nhà trở nên bắt mắt bạn có thể sáng tạo với nhiều cách ốp tường khác nhau. Nhưng nên ốp tường cao bao nhiêu so với bức tường chính là điều mà rất được nhiều người quan tâm. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu về cách chọn độ cao nào sẽ thích hợp với ngôi nhà của bạn.

nên ốp tường cao bao nhiêu 1

Nên ốp tường cao bao nhiêu???

Nên ốp tường cao bao nhiêu?

Hiện nay, việc chú trọng đến cách ốp bề mặt tường được nhiều gia đình quan tâm. Vậy nên ốp tường cao bao nhiêu cho hợp lý cũng là điều trăn trở bấy lâu nay. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu  1 số cách ốp tường phù hợp với chiều cao tường..

Kiểu 1: Chạm đến đỉnh trần nhà

Phong cách này thích hợp với những căn phòng hiện đại, nơi các lát gạch tường phủ kín toàn bộ bức tường của bạn. Các nhà thiết kế sẽ lựa chọn những miếng gạch ốp phù hợp, ngăn không cho không gian trở nên quá tối, các bức tường trắng trở nên sắc nét và căn phòng vẫn nhận được ánh sáng tự nhiên thông qua các cửa sổ.

nên ốp tường cao bao nhiêu 2

Chiều cao ốp tường chạm đỉnh trần nhà (trong phòng tắm)

✪ Kiểu 2: Chiều cao ốp tường bao phủ 1/3 bức tường

Giao diện tươi mới và hiện đại của căn phòng có thể được thực hiện theo mọi hình dạng, kích thước và màu sắc của gạch ốp. Nhiều gia đình yêu thích diện mạo tươi sáng có thể áp dụng mẫu thiết kế này, giúp những miếng gạch ốp tường trở thành tiêu điểm của không gian của cả căn phòng.

nên ốp tường cao bao nhiêu 3

Gạch ốp tường được thiết kế bằng 1/3 so với toàn bộ bức tường

✪ Kiểu 3: Phong cách cổ điển (kí hiệu đơn vị tính ” = feet)

Phòng ngủ, phòng tắm là địa điểm thích hợp cho sự lựa chọn cổ điển, truyền thống từ lâu đã được áp dụng tại nhiều nước Châu Âu. Chiều cao để ốp tường gạch theo thiết kế cổ điển thường là giữa 3,4″ và 5,4″, với 3,6″ là chiều cao trung bình.

***Công thức chuyển đổi từ mét sang feet (“): f = m*3,2802

nên ốp tường cao bao nhiêu 4

Ở Châu Âu thường ưa chuộng thiết kế cổ điển nhưng vẫn rất hiện đại

✪ Kiểu 4: Bao phủ 3/4 bức tường chính

Phong cách thiết kế này phù hợp với những căn phòng bếp, phòng ăn, tạo nên một không gian ấm cúng, mát mẻ. Bạn có thể lựa chọn cho mình những màu sắc tươi sáng, trẻ trung sẽ góp phần giúp căn phòng trở nên sáng sủa, dễ phản chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào, tăng độ sáng và rộng lớn cho cả căn phòng.

nên ốp tường cao bao nhiêu 6

Dựa vào những chi tiết trên, bạn đã biết nên ốp tường cao bao nhiêu so với bức tường chính của ngôi nhà. Giờ đây, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu dự án thiết kế cho từng căn phòng của mình hay chưa? Hãy tự tay lựa chọn những mẫu gạch ốp tường phù hợp, đẹp mắt để tăng tính thẩm mỹ và tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn nhé.

Nguồn: cungnhaulamnha.com

 

 

 

Ý kiến bạn đọc