Những kinh nghiệm xây nhà theo phong thủy được đúc kết từ chuyên gia

21 Tháng Mười Hai, 2017

Từ trước đến nay, xây nhà theo phong thủy là vấn đề được nhiều gia chủ rất xem trọng, đại đa số đều phải xem “tướng tá”, “thổ địa”… trước khi tiến hành. Bởi vì ai cũng mong ngôi nhà mang lại may mắn, thịnh vượng cho tất cả thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người những kiến thức cơ bản nhất về xây nhà theo phong thủy.

Xem tuổi khi xây nhà theo phong thủy

Trước khi quyết định làm một căn nhà, điều đầu tiên chúng ta phải là là xem tuổi. Tuổi của chủ nhà vào thời điểm đó có hợp không, bao nhiêu tuổi thì thuận lợi cho việc xây nhà.

  • Xác định hướng cửa chính

Khi bắt đầu lên kế hoạch xây nhà thì cần xác định hướng cho cửa chính của ngôi nhà, và phải xem xét tuổi của chủ nhà có hợp với hướng đó hay không. Vì việc đó giúp đem đến sinh khí thuận lợi và góp phần mang lại cuộc sống bình yên trong căn nhà. Có 4 hướng chính hay dùng: Hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây. Tùy thuộc vào tuổi và cung mạng của gia chủ để chọn được hướng thích hợp nhất.

  • Xác định kích thước cửa

Việc xác định kích thước của các cửa trong nhà như cửa phòng, cửa nhà bếp, cửa đi, cửa phòng tắm…cũng phải hợp với cung mệnh của chủ nhà để đem lại luồn sinh khí tốt, bình yên cho nhà.

xây nhà theo phong thủy 2

Xem ngày giờ chính xác để động thổ đặt móng khi xây nhà theo phong thủy

Khi bạn muốn đứng ra dựng nhà thì trước hết phải coi tuổi của mình có hợp để xây dựng không? Nếu chẳng may tuổi bạn không được phép làm nhà thì bạn cũng có thể nhờ một người thân trong gia đình hay họ hàng của mình thay chính mình đứng ra để tiến hành lát những viên gạch đầu tiên để xây nhà.

xây nhà theo phong thủy 1

 

Lựa chọn màu sắc khi làm nhà theo phong thủy

Những tiêu chí trên là các bước đầu tiên cần quan tâm khi xây nhà theo phong thủy. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề cần chú ý đến như màu sắc được dùng trong nhà cũng ảnh hưởng một phần đến cuộc sống của gia đình. Nên lựa chọn màu phù hợp với không gian diện tích, kiến trúc thiết kế, hướng của căn nhà, phong cách sống, sở thích của các thành viên trong gia đình để đem lại sự yên tĩnh, hòa thuận trong ngôi nhà.

xây nhà theo phong thủy

Làm nhà theo phong thủy từ xưa đến nay được nhiều người coi trọng và làm theo bởi việc đó đem lại cho họ niềm tin vào một cuộc sống tươi đẹp, chào đón sự may mắn tài lộc trong căn nhà. Tuy nhiên, cái gì cũng có chừng mực của nó vì vậy không nên quá cầu toàn về yếu tố phong thủy mà quên đi những điều thiết thực nhất của không gian sống. Cần phải biết kết hợp giữa các yếu tố kiến trúc và phong thủy sẽ đem đến cho bạn sự linh hoạt, thoải mái và thư giãn khi được sống trong ngôi nhà theo phong cách riêng của chính mình.

Trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết trong công cuộc xây nhà theo phong thủy. Hy vọng dựa trên những kinh nghiệm này, bạn sẽ có thể hoàn thiện căn nhà của mình một cách thuận lợi và hoàn hảo nhất.

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc