Bật mí những gam màu hợp mảng Hỏa nên sử dụng trong cuộc sống

26 Tháng Mười Hai, 2017

Ngày nay, ngoài việc xem ngày, giờ cho người mệnh hỏa thì việc lực chọn màu hợp mạng hỏa với phong thủy là điều rất quan trọng. Bởi theo phong thủy phương Đông khi màu sắc phù hợp với ngũ hành tương sinh thì cũng sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe tốt và gặp nhiều điều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn về những gam màu hợp mạng hỏa mà các bạn nên áp dụng cho ngôi nhà cũng như trong cuộc sống.

Màu hợp mạng hỏa theo từng nhóm

Trong phạm vi của mệnh Hỏa được phân loại nhiều nhóm khác nhau. Mỗi độ tuổi sẽ hợp với những màu sắc khác nhau mà họ nên cân nhắc trong việc chọn mua những đồ vật có màu hợp mạng hỏa của mình.

màu hợp mạng hỏa 1

Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): 1926/1927/1986/1987

Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): 1934/1935/1994/1995

Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): 1948/1959/2008/2009

Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi): 1956/1957/2016/2017

Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu): 1964/1965/2024/2025

Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời):1978/1979/2038/2039

Những màu hợp mạng hỏa nên sử dụng

Đa phần những người thuộc mạng hỏa là người có tính cách rất năng động, tích cực và gan dạ trong mọi công việc cũng như trong cuộc sống. Bởi vậy màu tương sinh của mạng hỏa thường là màu xanh lá cây, màu hòa hợp là màu đỏ, hồng , tím, cam,còn màu khắc chế được là màu trắng và màu vàng.

màu hợp mạng hỏa

Theo phong thủy thì mệnh Hỏa nên dùng màu tương sinh với mình là màu xanh lá cây. Vì nó đem đến cho bạn niềm vui trong cuộc sống cũng như sự thuận lợi trong công việc nên nó được đánh giá là màu hợp mạng hỏa nhất. Bạn có thể bố trí màu xanh lá cây qua các đồ vật trong nhà bạn như cây cảnh, bàn ghế, tượng đá hay những trang sức mà bạn mang trong người mình.

màu hợp mạng hỏa3

Ngoài ra, còn có những màu hợp mệnh hỏa sau: màu đỏ, tím, hồng và cam. Người ta hay nói mạng hỏa là chỉ lửa bởi thế khi kết hợp cùng những màu sắc có gam mà nóng trên cần phải xem xét sử dụng vừa đủ tránh dùng quá nhiều sẽ gây ra phản ứng ngược làm năng lượng bị hao tốn, dễ cáo giận, căng thẳng và dẫn đến stress.

Những màu khắc với mệnh hỏa

Lửa và nước là 2 loại đối kỵ nhau nên mạng Hỏa sẽ khắc với mạng Thủy. Vì thế nên tránh những gam màu sau: đen, xám, xanh nước biển.Trong phong thủy thì khi người mạng hỏa kết hợp cùng những màu này sẽ mang lại sự xui xẻo và không may mắn trong mọi việc.

Việc xem phong thủy có hài hòa với bản mệnh của mỗi người hay không là điều mà ai cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Bởi việc cân bằng trong tâm lý ngũ hành giúp mang lại cho chúng ta nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn chọn ra cho mình những màu hợp mạng hỏa để áp dụng cho người thân và cho chính các bạn.

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc