Những ý tưởng trang trí nhà nhỏ tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng

24 Tháng Mười Hai, 2017

Không gian nhà ở đôi khi không được rộng rãi như ý muốn, tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không thể ngăn cản bạn trang trí ngôi nhà theo phong cách hiện đại và đẹp mắt. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế trang trí nhà nhỏ theo nhiều phong cách khác nhau. Cùng theo dõi nhé!

Trang trí nhà nhỏ dựa trên màu sắc tường và nội thất

Thường đối với những căn phòng có diện tích nhỏ người ta hay sử dụng gam màu sáng cho tường nhà như màu trắng, kem, be…sẽ khiến cho không gian trở nên rộng rãi hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng những gam màu phổ biến này khiến cho căn phòng trở nên nhàm chán và thiếu sức sống. Do đó, hãy kết hợp thêm những gam màu đậm vào để biến căn phòng thêm thú vị ví dụ như nếu màu tường quá sáng thì bạn có thể chọn những nội thất có gam đậm hơn một chút.

trang trí nhà nhỏ

Không nên sơn tất cả các căn phòng cùng chung một màu đậm mà nên sơn trước một bức tường sau đó sơn cho các bức tường còn lại với màu nhạt hơn một chút để căn phòng có cảm giác mở rộng hơn. Khi sử dụng gam tối cho nền tường thì phải chọn các nội thất có màu sáng để tạo không gian tinh tế và hài hòa.

Phối màu cho sàn và trần nhà trong trang trí nhà nhỏ giúp nới rộng không gian

Chọn gam màu của sàn nhà và trần nhà sao cho trung hòa với màu sơn của tường để mở rộng thêm không gian trong việc trang trí nhà nhỏ.

trang trí nhà nhỏ 4

Tránh sử dụng những gam màu nóng như cam, đỏ, hồng đậm…cho sàn nhà hoặc trần nhà vì nó sẽ vô tình biến căn phòng trở nên hẹp hơn, gây cảm giác ngột ngạt. Hãy dùng những gam màu sáng hoặc trung tính như màu trắng, vàng nhạt, nâu nhạt, be, kem…cho sàn nhà, gạch ốp sàn, sàn gỗ. Những lựa chọn đó mang lại không gian thoáng hơn và giúp dễ dàng trong việc phối màu với tường nhà, nội thất.

trang trí nhà nhỏ 2

Ngoài ra, nếu muốn tạo điểm nhấn thêm cho bức tường thì có thể sử dụng giấy dán tường cho toàn bộ các phòng hoặc một khoảng không gian nhỏ. Hãy chọn những mẫu hoa văn đơn giản, kích thước nhỏ trên nền màu sáng để tạo ra  ảo giác là căn phòng lớn hơn.

trang trí nhà nhỏ 3

Chỉ cần một vài lưu ý nhỏ bạn đã có thể biến không gian căn phòng hẹp được mở rộng hơn rất nhiều. Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc trang trí nhà nhỏ. Bên cạnh đó, bạn nên xác định tính năng và diện tích của ngôi nhà để chọn mua những vật dụng cần thiết nhất không nên lãng phí vào những thứ quá xa xỉ càng khiến căn phòng thêm tù túng và rối rắm.

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc