Cách phối màu gạch ốp tường và lát nền phòng khách ấn tượng

21 Tháng Bảy, 2018

Ai cũng biết rằng màu sắc có vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Chính vì vậy, việc phối màu gạch ốp tường và lát nền phòng khách cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Vậy, hãy cùng chúng tôi học cách phối màu đơn giản mà hiệu quả qua bài viết sau đây nhé!

Phối màu gạch ốp tường phòng khách và gạch nền với 2 màu đồng tông dịu mắt:

Phối màu gạch ốp tường phòng khách cùng tông màu

Nghĩa là màu gạch ốp và lát cùng tông màu nhạt, hoặc một màu đậm và một màu nhạt nhưng phải cùng một gam màu. Ví dụ có thể kết hợp màu trắng – hồng nhạt, trắng – xanh nhạt, kem – vàng hoặc xanh đậm – xanh nhạt…

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách này mang đến không gian hài hoà và nhẹ nhàng. Nhưng có 1 nhực điểm là cách làm này khiến không gian trở nên đơn điệu nếu bạn không khéo léo trong việc lựa chọn đồ nội thất và trang trí cho căn phòng của bạn.

Một lưu ý nhỏ là không nên phối 2 màu đậm với nhau như đen – xám đậm, như vậy sẽ mang lại cảm giác tối và kém tinh tế .

Phối màu gạch ốp và gạch nền nghịch tông nhau:

Việc kết hợp giữa tông màu trắng và một màu đậm khác là 1 gợi ý tuyệt vời cho phòng khách của bạn. Hai tông màu đối lập sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên nổi bật hơn và gây ấn tượng thật mạnh mẽ.

Phối màu gạch ốp tường phòng khách nghịch tông

Với những gia chủ yêu thích phong cách có chút hơi hướng cổ điển, những gam màu nâu sữa hoặc café là khá phù hợp. Ngoài ra, việc kết hợp tông màu gỗ và việc bố trí nội thất trong phòng tạo sự trang trọng cho phòng khách nhà bạn.

Màu xanh nhạt hoặc xanh nước biển cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm màu nền trắng để tạo sự tinh tế cùng màu xanh đem tới mát mẻ, êm dịu, cảm giác tự nhiên hơn.
Với những lưu ý trong phối màu gạch ốp tường và lát nền phòng khách trên đây, hi vọng bạn đã lựa chọn được cho mình màu sắc phù hợp nhất. Chúc bạn và gia đình có một không gian sống tốt nhất.’

>>> CÓ thể bạn quan tâm: Bảng giá gạch ốp tường phòng khách CHIẾT KHẤU CAO – MẪU MỚI nhất

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc