Gạch Ceramic là gì? Những kiến thức cơ bản bạn cần biết

23 Tháng Mười Hai, 2017

Gạch ceramic là một dòng gạch ốp lát được tin dùng nhất hiện nay. Tuy vậy gạch ceramic là gì? Tính năng của nó như thế nào? thì không phải ai cũng có thể nắm rõ được hết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về gạch ceramic qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về gạch ceramic là gì?

Gạch ceramic được sản xuất gồm có 2 lớp chính : lớp lưng và lớp mặt hay phần xương và phần lớp men được tráng mỏng phủ bên ngoài mặt gạch.

gạch ceramic là gì

Dòng sản phẩm này sở hữu hình dáng, kích thước và màu sắc rất đa dạng. Với những họa tiết mới mẻ, người ta thường phủ lên bề mặt nó một lớp men màu để tăng tính thẩm mỹ của gạch. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng như lát nền hoặc ốp tường của gia chủ để chọn ra kích thước thích hợp.

gạch ceramic là gì 1

Về phần cấu tạo của gạch được chế tạo từ những vật liệu chính : 70% đất sét, 30% tràng thạch và penphat

Quy trình sản xuất gồm 4 bước chính

  • Làm xương
  • Tráng men
  • In lụa
  • Nung ở nhiệt độ 1100ºC trong thời gian khoảng 45 phút

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng gạch ceramic là gì, thì người ta ưu tiên sử dụng các dây chuyền công nghệ sản xuất như: công nghệ tạo hình và công nghệ nung ở nhiệt độ cao.

Phân loại gạch ceramic là gì? Đánh giá chất lượng từng loại

Gạch ceramic có 2 loại chính là gạch ceramic men khô cao cấp và gạch ceramic ép bán khô.

– Gạch Ceramic men khô cao cấp: Được nung ở nhiệt độ cao và có tráng men nên tạo ra một lớp bảo vệ tốt giúp chống lại mọi tác nhân từ bên ngoài môi trường. Loại này có nhiều đặc tính ưa việt như chịu áp lực lớn, chống ẩm mốc, trầy xước, hình ảnh hoa văn độc đáo. Do đó, chất lượng của loại này được đánh giá cao và mức giá thường cao gấp đôi so với gạch ép bán khô.

– Gạch Ceramic ép bán khô(hay còn gọi là gạch gốm, gạch men) Loại gạch này thường được nung ở nhiệt độ thấp dó đó chất lượng rất kém, dễ bị nứt mẻ, ố vàng, hút nước nhiều, giá bán rẻ.

gạch ceramic là gì 2

Với những thông tin chi tiết trên có thể giúp bạn  hiểu rõ hơn “gạch ceramic là gì“. Hơn nữa, thị trường ngày càng mở rộng khiến cho người tiêu dùng phải luôn cập nhật những kiến thức mới nhất để không phải bối rối trong việc chọn mua sản phẩm và sử dụng một cách hợp lý nhất.

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc