Hướng dẫn cách phối màu tường và gạch nền sàn nhà

April 11, 2018

Việc lựa chọn màu sắc cho tường và gạch nền hòa quyện với nhau không phải là quá khó. Đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn này để tìm một mã màu tường để phù hợp với sàn cho căn phòng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hưỡng dẫn bạn cách phối màu tường và gạch nền sàn nhà phù hợp nhất, vừa tăng tính hấp dẫn vừa mang phong cách hiện đại, sang trọng cho toàn bộ ngôi nhà.

phối màu tường và gạch nền 1

Cách phối màu tường và gạch nền sàn nhà

1. Lựa chọn màu sắc cho gạch lát nền phù hợp

Bạn đang có ý tưởng về màu sắc đậm hay nhạt cho sàn nhà của mình nhưng quan trọng bạn mong muốn có được căn phòng như thế nào, ấm áp, đơn giản hay mát mẻ, trẻ trung… Chính điều này sẽ giúp bạn có ý tưởng tốt hơn trong việc phối hợp giữa gạch sàn và màu sắc sơn tường. Ví dụ như:

– Sàn ấm có khuynh hướng có màu vàng, cam hoặc đỏ

– Sàn mát có màu xám, xanh hoặc tím.

Tìm màu sắc nổi bật nhất cho sàn nhà của bạn trên vòng màu sắc dưới đây, chắc chắn sẽ cho bạn biết liệu bạn đang mong muốn nó có ở phần ấm hoặc mát mẻ. Màu sắc như tím hoặc vàng có thể được phân loại như là ấm hoặc mát mẻ tùy thuộc độ râm, tối của màu sắc.

phối màu tường và gạch nền 2

Bảng màu giúp bạn có ý tưởng mới trong phối màu sơn tường và nền nhà

2. Phối màu tường và gạch nền phù hợp

Bây giờ đã biết màu sắc cho sàn nhà của bạn, việc tìm kiếm một màu tường tương ứng sẽ dễ dàng hơn. Nguyên tắc chung là màu sắc ấm áp đi cùng với các màu ấm khác và màu sắc mát mẻ đi cùng với nhau. Điều này giúp nhấn mạnh các tông màu tự nhiên cho toàn bộ ngôi nhà.

Ví dụ, nếu bạn có một sàn nhà bằng đất nung với gạch lát nền của màu đỏ, một bức tường màu vàng ấm áp sẽ giúp làm sáng và nổi bật hơn cho căn phong. Tương tự, nếu sàn nhà của bạn có màu xanh xám, một bức tường màu xanh lá cây mát mẻ sẽ rất tốt và thú vị.

Một lựa chọn khác khi chọn màu sơn tường là tạo ra sự tương phản, bằng cách tìm màu bổ sung của màu sắc gạch nền. Điều này cũng có thể được thực hiện với biểu đồ màu phía trên. Đơn giản chỉ cần cho màu sắc trái ngược với màu sàn của bạn.

Vì vậy, nếu sàn nhà của bạn có màu vàng chói, tường màu tím sẽ tạo ra một không gian đậm chất hơn. Các tông màu mát mẻ ở bức tường sẽ tương phản với tông màu nóng của sàn nhà để làm cho cả hai bề mặt cùng nổi bật.

phối màu tường và gạch nền 3

Căn phòng có độ tương phản hài hòa giữa sơn tường và gạch lát nền

Ví dụ: không ghép sàn gỗ sồi tối với nhiều bức tường tối hơn, bất kể màu sắc, vì điều này có thể làm cho căn phòng trở nên rất nặng nề. Tương tự như sàn nhà gạch sứ, sáng bóng, với bức tường trắng hoặc trắng ngà tạo ra một cảm giác căn phòng quá chói chang. Nếu bạn có gạch sàn nhà tối, hãy chọn màu tường sáng và ngược lại.

Nếu bạn không thể tìm kiếm ý tưởng phối màu sơn tường và nền nhà như trên, một mẹo cuối cùng là lựa chọn một màu tường trung tính. Đây là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng bức tường của bạn sẽ hài hòa hơn với lớp gạch sàn, dù bạn có dùng loại sàn nào đi nữa.

Ví dụ: các màu đơn giản như kem, beige hoặc taupe sẽ đi cùng với hầu hết các loại gạch lát sàn và cho bạn một cái nhìn tối giản, êm dịu hơn.

Với những ý tưởng trên, hy vọng việc phối màu tường và gạch nền sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn, và giúp bạn hoàn thiện căn nhà đẹp nhất.

Nguồn: cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc