Gợi ý 3 cách lát nền nhà gạch giả gỗ Đẹp và Bắt mắt nhất 2023

25 Tháng Hai, 2019

Gạch giả gỗ được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây nhờ nét đẹp cổ điển mà không kém phần sang trọng mà chúng mang lại. Chọn loại gạch giả gỗ chất lượng với họa tiết ấn tượng là một trong những công việc quan trọng bạn cần làm. Tuy nhiên cách lát nền nhà gạch giả gỗ sao cho thật đẹp và bắt mắt còn tùy vào kĩ thuật và con mắt thẩm mỹ của người thực hiện.

1. Cách lát gạch giả gỗ theo phong cách truyền thống

cách lát nền nhà gạch giả gỗ

Phong cách lát gạch giả gỗ truyền thống

Cách lát nền nhà gạch giả gỗ này sẽ lát thẳng viên gạch theo đúng vân gỗ, chiều của viên gạch đã được kí hiệu sẵn. Cách lát này thường áp dụng cho những viên gạch vuông.Đây là cách lát gạch khá phổ biến và đơn giản. Bạn có thể áp dụng cách này cho nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên để gây ấn tượng và đạt được sự bắt mắt, hãy chọn những viên gạch có họa tiết tinh tế nhất và chất lượng cao.

2. Cách lát nền gạch giả gỗ 1/4 – 3/4

cách lát nền nhà gạch giả gỗ

Cách lát nền nhà gạch giả gỗ 1/4 – 3/4

Đây là phương pháp lát nền nhà gạch giả gỗ phù hợp với những loại gạch có kích thước 15×80, 15x90cm. Kiểu lát này mang lại cho bạn cảm giác các viên gạch giả gỗ ghép lại vô cùng tự nhiên. Bạn cần chú ý đảm bảo các vân gỗ có sự ăn nhập để tránh sự mất cân đối trong không gian

3. Lạ mắt với cách lát nền nhà gạch giả gỗ xương cá

cách lát nền nhà gạch giả gỗ

Gạch giả gỗ lát theo phong cách xương cá vô cùng lạ mắt

Cách lát nền nhà gạch giả gỗ theo phong cách xương cá tên tiếng anh gọi là Herringbone. Kiểu lát này tương đối phức tạp và yêu cầu kĩ thuật cao từ người thực hiện. Đây là kiểu lát được các kiến trúc hiện đại rất ưa thích và chọn lựa, mang lại cảm giác sang trọng và vô cùng thanh nhã. Tuy nhiên bạn không nên áp dụng cách lát này trong phòng ngủ sẽ có thể gây rối mắt.

*Lưu ý: Cách lát gạch này chỉ nên áp dụng đối với gạch có kích thước 15x60cm

4. Cách lát nền nhà gạch giả gỗ tạo điểm nhấn ấn tượng

cach lat nen gach gia go

Cách lát nền nhà gạch giả gỗ tạo điểm nhấn ấn tượng

Đây là cách lát nền nhà bằng gạch giả gỗ sử dụng 2-3 loại gạch có màu sắc khác nhau nhằm tạo nên một sự bắt mắt và ấn tượng cho không gian.  Tuy nhiên, bạn cần có một con mắt thẩm mỹ cao khi phối màu để tránh trường hợp gây rối mắt. Cách lát này sẽ phù hợp với những gia chủ có tính cách hướng ngoại và yêu thích sự nổi trội.

Để nhận được thêm sự tư vấn về cách lát nền nhà gạch giả gỗ và cách chọn gạch chất lượng, hãy gọi vào số hotline:  0986.731.827 để biết thêm chi tiết nhé!

Ý kiến bạn đọc