Gạch xây không trát là gì? Nguyên liệu sản xuất và Ưu điểm nổi bật

30 Tháng Năm, 2018

Gạch xây không trát hiện đang được ứng dụng khá phổ biến tại các nhà hàng, quán cà phê và thậm chí là nhà ở. Dòng gạch này phù hợp với các kiến trúc mang phong cách cổ điển, phong trần, tạo nên sự phá cách độc đáo cho mọi không gian ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu ngay các thông tin về khái niệm – nguyên liệu sản xuất – ưu điểm  của dòng gạch này trong bài viết dưới đây của Big House nhé!

Khái niệm – Nguyên liệu sản xuất gạch xây không trát

  • Gạch xây không chát là gì

Gạch xây không trát là loại gạch được sử dụng để xây dựng thô, với các bề mặt vuông vắn, đẹp mắt. Khi sử dụng, các bạn không cần trát lớp vữa bên ngoài như các dòng gạch khác.

gạch xây không trát

Gạch xây không trát mang nét phá cách, độc đáo cho các công trình

  • Nguyên liệu sản xuất

Khác với các dòng gạch xây khác, gạch xây không trát sử dụng chất liệu đất sét dẻo chất lượng. Được ngâm ủ trong khoảng thời gian dài từ 4 đến 5 tháng để tạo độ chắc. Sau khi đất được ủ và phong hóa, sẽ đem đóng khuôn theo những hình dạng riêng biệt, cuối cùng, gạch được nung với mức nhiệt cao.

Nhờ quá trình nung nóng, gạch đạt được độ cứng cao, với khả năng chịu lực cực lớn, tạo ra các sản phẩm có màu đỏ đẹp mắt.

Ưu điểm vượt trội của gạch xây không trát

  • Chất lượng cao

Các sản phẩm gạch xây không trát được sử dụng thay thế cho cả phần vữa trát tường. Do đó, dòng gạch này có chất lượng vượt trội, đảm bảo độ cứng, tuổi thọ lâu bền, khả năng chống thấm cực cao. Đồng thời, các sản phẩm này còn có khả năng hạn chế tiếng ồn, cách nhiệt hiệu quả.

  • Mang đến nét phá cách cho các công trình

Với kiến trúc phong trần, các công trình sử dụng dòng gạch này sẽ sở hữu vẻ đẹp cổ điển, phá cách, khác biệt hẳn so với các thiết kế hiện đại. Bên cạnh đó, gạch còn không bao giờ bị “lỗi mốt”, bởi càng có tuổi thọ dài lâu, gạch càng tăng thêm nét cổ kính, mang đến sự lôi cuốn đặc biệt cho các công trình.

  • Tiết kiệm chi phí thi công

Sử dụng gạch xây không trát sẽ giúp bạn tiết kiệm được bước trát vữa, sơn tường hoặc ốp lát. Điều này sẽ làm giảm một lượng chi phí đáng kể cho vật liệu và nhân công, tiết kiệm tối đa chi phí cho công trình.

Mời các bạn cùng tham khảo một số mẫu nhà xây không trát dưới đây:

Ưu điểm của gạch xây không trát

Sản phẩm là một giải pháp hoàn hảo, giúp tiết kiệm chi phí thi công

gạch xây không trát là gì

Kiến trúc nội thất trở nên cá tính và hoàn toàn khác biệt với dòng gạch này

gạch xây không trát 3

Mẫu nhà xây không trát này tạo một sự lôi cuốn đặc biệt với người nhìn

Trên đây, các gia đình đã được tìm hiểu chi tiết về khái niệm, các ưu điểm và nguyên liệu sản xuất gạch xây không trát. Dòng vật liệu này hiện đang trở thành một “cơn sốt” trên thị trường, được các chủ đầu tư và các gia đình rất ưa chuộng. Hãy lựa chọn ngay dòng gạch này để tạo nét phá cách, độc đáo nhất cho công trình của mình nhé!

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc