Cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy xước NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ

4 Tháng Bảy, 2018

Các mẫu gạch bóng kính (kiếng) được sản xuất với công nghệ mới tạo nên nét thẩm mỹ sang trọng. Vì thế mà nhiều gia đình đã lựa chọn mẫu gạch bóng kiếng thời thượng này. Không chỉ đẹp cho nền nhà mà còn tạo nên được nét kiến trúc ấn tượng cho ngôi nhà. Nhưng điều cũng khiến nhiều gia đình băn khoăn khi sử dụng gạch bóng kiếng đó là bị trầy hay xước. Vậy phải xử lý sao đối với gạch bóng kiếng khi bị xước hoặc trầy. Nếu bạn không biết cách khắc phục kịp thời sẽ gây mất thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc nhà ở của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết với những bí kíp xử lý gạch bóng kiếng bị trầy xước. Đơn giản mà bạn có thể tự làm để lấy lại vẻ đẹp kiến trúc ngôi nhà nhé!

cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy

Gạch bóng kiếng rất dễ dàng bị trầy xước khi có tác động từ ngoại lực

1/ Cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy xước hiệu quả nhất

Nguyên nhân gạch bóng kiếng bị trầy xước từ đâu

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục gạch lát nền bị trầy thì chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân. Vì sao mà gạch lát nền bóng kiếng bị xước trầy? Nguyên chủ yếu thường đến từ các yếu tố ngoại lực, va trạm. Như gạch bị tác động bởi các vật sắc nhọn từ kim loại sẽ khiến gạch dễ bị trầy. Do trong quá trình sinh hoạt gia đình có thể vẫn chuyển đồ nội thật cứng dẫn tới xước. Bạn cũng nên tránh đi giầy dép nên mặt gạch rất dễ bị xước. Bởi giầy, dép bẩn dễ bám cát, đá sỏi nhỏ khi ma sát trên mặt gạch sẽ bị xước.

cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy

Cách xóa vết trầy xước trên gạch bóng kính ra sao?

Cách 1: Sử dụng hỗn hợp xi măng trắng, sơn nước và cát mịn

Với cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy này, bạn trộn đều 3 loại: xi măng trắng, sơn nước và cát mịn với nhau thành một hỗn hợp. Sử dụng gang tay cao su và bôi hỗn hợp lên bề mặt vết xước, chà mạnh tay. Sau một vài phút, vết xước sẽ biến mất, đem lại bề mặt sáng bóng cho nền nhà như ban đầu.

Cách 2: Sử dụng gạch ống

Nghe có vẻ vô lý nhưng gạch ống (gạch đỏ xây nhà) lại là một vật liệu giúp xử lý gạch bị xước cực hiệu quả. Đầu tiên, bạn mài nhẵn một mặt của mẩu gạch ống, sau đó chà liên tục lên vết xước. Ma sát sẽ tạo ra các hạt bụi nhỏ, lấp đầy các lỗ hổng li ti ở vị trí vết trầy và làm giảm đến 80% vết xước.

cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy

Hướng dẫn cách xóa vết trầy xước trên gạch lát nền bóng kính

2/ Những nguyên tắc sử dụng để tránh gạch bóng kiếng bị xước

Gạch bóng kiếng với công nghệ hiện đại được phủ một lớp men bóng vô cùng chất lượng. Nhưng nhiều người lại nhầm gạch bóng kiếng với gạch gốm . Đây là 2 mẫu gạch hoàn toàn khác nhau nên cách xử lý và sử dụng cũng khác nhau. Như ông cha ta có câu “của bền tại người”, hay “phòng còn hơn tránh”. Do đó, các gia đình cần tránh làm gạch bóng kiếng bị xước bằng cách:

  • Khi đặt các đồ vật có trọng lượng nặng như giường, tủ, chân chống xe máy… cần lót dưới nền nhà một lớp vải hoặc thảm mỏng và tránh di chuyển bằng cách kéo sát mặt sàn.

gạch bóng kiếng bị trầy xước

Di chuyển các vật nặng bằng cách nâng cao để tránh làm cho nền gạch bóng bị trầy

  • Chỉ sử dụng vải mềm để vệ sinh nền nhà.

gạch bóng kiếng bị trầy đơn giản

Sử dụng vải mềm để tránh gây xước cho nền gạch

  • Không đi giày gót nhọn lên bề mặt sàn gạch.
  • Sử dụng máy hút bụi.

Qua các cách phòng tránh này bạn cũng sẽ không phải lo cách xóa vết trầy trên gạch ra sao? Nên dù sao hãy cố chú ý nhé!

>>> Khám phá thêm các mẫu gạch bóng mờ Taicera đang là xu hướng tại đây

Trên đây là 2 cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy xước hiệu quả nhất cùng cách phòng tránh chi tiết cho các gia đình. Các bạn hãy áp dụng ngay để giữ cho không gian sống của mình luôn bền – đẹp trong thời gian sử dụng lâu dài nhé!

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com

 

Ý kiến bạn đọc