Các loại gạch xây tường: Đánh giá ưu, nhược điểm từng dòng cụ thể

4 Tháng Sáu, 2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng, các loại gạch xây tường ngày càng phong phú hơn với sự đa dạng về chất liệu, kiểu dáng và tính năng. Vậy, trên thị trường vật liệu xây dựng hiện tại có những loại gạch xây nào? Ưu nhược điểm của từng dòng sản phẩm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay các thông tin chi tiết về từng loại gạch này trong bài viết dưới đây của Big House nhé!

Đánh giá ưu – nhược điểm của các loại gạch xây tường hiện nay

Hiện tại, các loại gạch xây tường được chia thành 2 dòng chính là gạch đất nung và gạch không nung.

  • Gạch đất nung

Gạch đất nung là một loại gạch xây truyền thống, đã có từ rất lâu và hiện cũng là dòng gạch được ứng dụng nhiều nhất cho các công trình. Được sản xuất từ đất sét, trải qua quá trình nung nóng với mức nhiệt cao sẽ tạo nên các sản phẩm gạch có màu đỏ tươi hoặc đỏ cam.

các loại gạch xây tường

Gạch đất nung truyền thống

Gạch có các loại như: gạch đặc, gạch lỗ… với nhiều kích thước khác nhau. Ưu điểm của dòng gạch này là có cường độ chịu lực tốt, chống thấm. Nhược điểm của gạch đất nung chính là trọng lượng cao gây áp lực cho các công trình, đồng thời mức chi phí thi công cũng khá lớn.

  • Gạch không nung

Khác với gạch đất nung, gạch không nung được sản xuất từ xi măng, xỉ than, tro bay… và không trải qua quá trình nung nóng với nhiệt độ. Ưu điểm của dòng gạch này là nhẹ giúp giảm tải trọng thi công, chống thấm, cách nhiệt và cách âm tốt, giá thành rẻ. Nhược điểm của dòng gạch này là có những nguyên liệu gây ô nhiễm như xi măng, bột nhôm…

các loại gạch xây tường 1

Một số mẫu gạch không nung

Cách ứng dụng các loại gạch xây tường thích hợp

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu về ưu – nhược điểm của từng loại gạch xây tường. Tuy nhiên, nên lựa chọn các loại gạch xây tường này như thế nào với từng công trình khác nhau?

  • Với các công trình lớn, các tòa nhà cao tầng thì gạch không nung với trọng lượng nhẹ hơn sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả, giúp giảm tải trọng thi công, đáp ứng được khả năng chịu lực trong thời gian sử dụng lâu dài.
  • Công trình nhà dân không có quá nhiều tầng nên gạch đất nung truyền thống vẫn là lựa chọn lý tưởng nhất, giúp thi công dễ dàng, nhanh chóng, đồng thời giúp tăng cường khả năng chịu lực.

các loại gạch xây tường 2

Gạch đất nung vẫn là lựa chọn tốt nhất cho các công trình nhà ở

Trên đây, Big House đã đưa ra những đánh giá về ưu – nhược điểm của các loại gạch xây tường. Cũng như các lựa chọn hiệu quả cho từng công trình. Hi vọng qua bài viết, các bạn có thể nắm được những thông tin chính xác nhất, để có lựa chọn thích hợp nhất cho công trình của mình.

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc