Tuyệt chiêu sử dụng gạch ốp tường màu đen Độc đáo – Ấn tượng nhất

18 Tháng Năm, 2018

Có rất nhiều gia đình cho rằng không nên sử dụng gạch ốp tường màu đen. Bởi họ cho rằng tông màu này nếu sử dụng cho tường nội thất sẽ khiến không gian trở nên lạnh lẽo, u ám. Tuy nhiên, giới chuyên môn và các kiến trúc sư lại rất ưa chuộng và lựa chọn nhiều dòng gạch này. Hãy cùng tìm hiểu xem, thực tế có nên ứng dụng dòng gạch này không. Nếu có thì nên thiết kế như thế nào để đem lại một không gian độc đáo, ấn tượng nhất cùng Big House ngay dưới đây nhé!

Có nên sử dụng gạch ốp tường màu đen không?

gạch ốp tường màu đen

Nhiều người cho rằng không nên sử dụng các loại gạch ốp màu đen

Theo các chuyên gia, việc sử dụng gạch ốp tường màu đen sẽ tạo nên cảm giác lạnh lẽo cho không gian chỉ đúng một phần. Bởi, tình trạng này xảy ra là do các gia đình không biết phối hợp hài hòa về màu sắc trong một căn phòng.

Thực tế, các kiến trúc sư cho rằng, các loại gạch ốp có tông đen thường tạo nên vẻ đẹp lịch lãm, thời thượng và đẳng cấp cho các công trình mà không màu sắc nào có được. Chính vì thế, tông màu này được lựa chọn sử dụng rất nhiều cho các căn hộ cao cấp và biệt thự. Do đó, các gia đình có thể hoàn toàn yên tâm dùng dòng gạch này để đem lại nét sang trọng hoàn hảo nhất cho không gian sống của mình.

Tuyệt chiêu ứng dụng gạch ốp tường màu đen cần áp dụng

Để tránh việc tạo cảm giác lạnh lẽo và u ám, các bạn cần nắm được những nguyên tắc sử dụng gạch ốp tường màu đen của các chuyên gia dưới đây:

  • Hạn chế việc sử dụng gạch ốp màu đen có bề mặt bóng

Bởi hiệu ứng men bóng sẽ cộng hưởng với tông màu đen của gạch, gây nên cảm giác lạnh lẽo, không thích hợp với các không gian nội thất như phòng khách, phòng ngủ. Bạn vẫn có thể sử dụng cho khu vực công trình phụ hoặc nhà bếp.

gạch ốp tường màu đen đầy ấn tượng

Chỉ nên sử dụng gạch màu đen bóng cho khu công trình phụ hoặc nhà bếp

  • Kết hợp tông đen – trắng

Màu đen rất thích hợp với tông màu trắng, bởi đây là 2 gam màu đối nghịch nhau nhưng sẽ giúp làm nổi bật nhau hơn. Nếu bạn sử dụng gạch ốp tường màu đen, có thể kết hợp điểm thêm gạch ốp màu trắng để tạo thêm nét phá cách, ấn tượng hơn. Hoặc, lựa chọn cùng gạch lát nền màu trắng, giúp tăng thêm sự cuốn hút cho không gian.

gạch ốp tường màu đen sang trọng

Kết hợp tông trắng – đen đem đến nét lịch lãm, đẳng cấp cho không gian

Trên đây là những tư vấn về các nguyên tắc sử dụng gạch ốp tường màu đen cho các không gian hiện đại. Hi vọng qua đây các bạn có thể áp dụng và đem đến những sự phá cách, độc đáo nhất cho công trình của mình với dòng gạch này. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc