Hướng dẫn cách phối màu tường và gạch nền sàn nhà

11 Tháng Tư, 2018

Việc lựa chọn màu sắc cho tường và gạch nền phù hợp là không quá khó. Nhưng để cho màu sơn và gạch nền hài hòa tạo nét thẩm mỹ đẹp thì không hề dễ. Nếu bạn cũng đang băn khoăn trong vấn đề này thì cùng theo dõi bài viết nhé! Các chuyên gia sẽ chia sẻ các bạn cách phối màu tường và gạch nền sàn nhà phù hợp nhất. Vừa tăng tính hấp dẫn vừa mang phong cách hiện đại, sang trọng cho toàn bộ ngôi nhà.

phối màu tường và gạch nền 1

Cách phối màu tường và gạch nền sàn nhà

1. Lựa chọn màu sắc cho gạch lát nền phù hợp

Bạn đã có ý tưởng lựa chọn tông màu cho ngôi nhà của mình chưa? Nếu bạn chưa có thì nên cân nhắc tông màu ấm áp, đơn giản hay mát mẻ, trẻ trung… Lựa chọn theo định hướng này bạn sẽ giúp trong nội thất của mình trở nên thẩm mỹ hơn. Ví dụ như:

– Sàn ấm có khuynh hướng có màu vàng, cam hoặc đỏ

– Sàn mát có màu xám, xanh hoặc tím.

Tìm màu sắc nổi bật nhất cho sàn nhà của bạn trên vòng màu sắc trong hình dưới đây. Chắc chắn sẽ cho bạn biết liệu bạn đang mong muốn nó có ở phần ấm hoặc mát mẻ. Màu sắc như tím hoặc vàng có thể được phân loại như là ấm hoặc mát mẻ tùy thuộc độ râm, tối của màu sắc. Dưới đây chỉ là các mảng màu cơ bản chưa phải là cách cách phối màu sơn tường và gạch nền cho bạn. Vậy phối màu và chọn ra sao?

phối màu tường và gạch nền 2

Bảng màu giúp bạn có ý tưởng mới trong phối màu sơn tường và nền nhà

2. Cách Phối màu tường và gạch nền phù hợp mang lại 1 tổng thể kiến trúc đẹp

Bây giờ đã biết màu sắc cho sàn nhà của bạn, việc tìm kiếm một màu tường tương ứng sẽ dễ dàng hơn. Nguyên tắc chung là màu sắc ấm áp đi cùng với các màu ấm khác và màu sắc mát mẻ đi cùng với nhau. Điều này giúp nhấn mạnh các tông màu tự nhiên cho toàn bộ ngôi nhà. Cách phối màu gạch ốp tường và nền hay màu sơn cũng khá đơn giản nếu bạn hiểu được quy luật của chúng.

Ví dụ, nếu bạn có một sàn nhà bằng đất nung hay gạch lát nền của màu đỏ. Bạn nên chọn một bức tường màu vàng ấm áp sẽ đầm ấm hơn cho căn phong. Tương tự, nếu bạn chọn nền nhà màu xám thì nên chọn sơn tường màu xanh nhạt nhẹ. Nếu bạn chọn gạch lát nền màu sáng như vàng nhẹ, trắng, xám… rất dễ phối màu sơn. Bời những màu gạch này gần như hợp với mọi màu. Bạn có thể chọn màu sơn hợp tông hay chọn màu sơn tối hơn chút vấn rất hợp nhé!

phối màu sơn tường và nền nhà

cách phối màu gạch lát nền với màu tường hài hòa, trang nhã

Một lựa chọn khác khi chọn màu sơn tường là tạo ra sự tương phản, bằng cách tìm màu bổ sung của màu sắc gạch nền. Điều này cũng có thể được thực hiện với biểu đồ màu phía trên. Bạn có thể chọn các tông màu trái nhau để chúng có thể dung hòa tạo nên sự đặc biệt. Thường cách phối màu gạch lát nền với màu tường hợp mắt bạn sẽ là tiêu chí đầu tiên.

các bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà khá đẹp và ấn tượng.

phối màu sơn tường và nền nhà

Chọn màu sơn tường hợp với gạch lát nền

phối màu sơn tường và nền nhà

Chọn gạch lát nền với sơn tường sao cho hợp màu

màu gạch lát nền hợp với màu tường

Chọn gạch tối thì bạn nên ưu tiên gạch bóng sẽ dễ phối màu

Nếu bạn mang mệnh hỏa đang muốn tìm màu vừa hợp mệnh với bản thân thì tìm hiểu qua đây nhé!

Vì vậy, nếu sàn nhà của bạn có màu vàng chói, tường màu tím sẽ tạo ra một không gian đậm chất hơn. Các tông màu mát mẻ ở bức tường sẽ tương phản với tông màu nóng của sàn nhà để làm cho cả hai bề mặt cùng nổi bật.

phối màu tường và gạch nền 3

Căn phòng có độ tương phản hài hòa giữa sơn tường và gạch lát nền

Ví dụ: không ghép sàn gỗ sồi tối màu tường tối sẽ khiến cho căn phòng trở lên nặng nề. Bạn cũng không nên chọn màu sơn trắng kết hợp với gạch xứ trắng sẽ khiến cho căn phòng sáng quá. Nếu bạn có gạch sàn nhà tối, hãy chọn màu tường sáng và ngược lại. Một ý tưởng phối màu sơn tường và nền nhà được nhiều gia đình chọn là màu tường trung tính. Đây là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng bức tường của bạn sẽ hài hòa hơn.

Ví dụ: các màu đơn giản như kem, beige hoặc taupe sẽ đi cùng với hầu hết các loại gạch lát sàn và cho bạn một cái nhìn tối giản, êm dịu hơn. Với những ý tưởng trên, hy vọng việc phối màu tường và gạch nền sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn, và giúp bạn hoàn thiện căn nhà đẹp nhất. Trên đây là cách giúp bạn lựa chọn màu sơn và gạch nền hài hòa, ấn tượng.

Nguồn: cungnhaulamnha.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc