Nguyên tắc cần nắm vững khi chọn gạch lát nền nhà vệ sinh bạn cần biết

24 Tháng Một, 2018

Nhà vệ sinh là khu vực quan trọng trong tổng thể một ngôi nhà giúp gia chủ xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi để lấy lại năng lượng cho ngày hôm sau. Vì thế tính thẩm mỹ, an toàn, sự tinh tế của gia chủ được thể hiện qua cách lựa chọn gạch lát nền nhà vệ sinh. Dưới đây, công ty Big House xin chia sẻ với bạn những điều cần chú ý khi lựa chọn mua gạch lát nền nhà vệ sinh.

Trong một phòng nhà vệ sinh được chia làm hai loại gạch là gạch lát nền nhà vệ sinh và gạch ốp lát tường nhà vệ sinh cần quan tâm tới các yếu tố sau :

– Quan tâm tới chất lượng gạch lát nền nhà vệ sinh và gạch ốp lát tường.

Gạch lát nhà vệ sinh đem lại không gian sáng

Nhà vệ sinh công cộng với không gian sáng

Do nhà vệ sinh là khu vực thường ẩm ướt và hay sử dụng hóa chất vì thế khi chọn gạch lát nền nhà vệ sinh cần quan tâm tới độ chống trượt, tính hút ẩm tốt không, bề mặt gạch phải có độ nhám, sần giúp bạn không bị trơn trượt trong quá trình sử dụng.

Lưu ý : Không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những dòng gạch chất lượng kém. Bởi trong quá trình sử dụng sẽ gây ra hiện tượng trơn trượt (rất nguy hiểm khi nhà có người già và trẻ nhỏ), trôi màu, bám ố gây nguy hiểm và mất mỹ quan.

– Lựa chọn gạch lát nền nhà vệ sinh với kích thước phù hợp

Gạch lát nền nhà vệ sinh Taicera, Bạch mã hay bất kì thương hiệu nào đều có rất nhiều kích thước to nhỏ khác nhau như 15x60cm, 30x60cm,60x60cm , tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của tùy từng nhà. Kích thước gạch lát nền nhà vệ sinh được nhiều người sử dụng là 30x60cm. Để phòng nhà vệ sinh trông to và rộng, sạch sẽ, ít mạch, dễ vệ sinh thì nên chọn những dòng gạch có kích thước to.

– Chạy viền gạch: để căn phòng nhà vệ sinh trông đẹp và tinh tế còn phụ thuộc vào cách đi viền gạch. Căn cứ vào chiều rộng của sàn và chiều cao của tường để đi 1 viền hay 2 viền. Hiện nay, viền gạch màu tối đang được ưa chuộng nhiều.

– Lựa chọn cách phối màu gạch lát nền nhà vệ sinh và gạch ốp tường

Gạch lát nền nhà vệ sinh sang trọng

Nhà vệ sinh công cộng với không gian sang trọng

Nhằm giúp tăng tính thẩm mĩ và độ tinh tế của nhà vệ sinh: Trước kia thường ưa chuộng những gam màu nhiều họa tiết sặc sỡ thì xu hướng năm nay lại ưa chuộng những gam màu nhẹ nhàng, đơn giản như màu trắng, màu vàng, màu hồng phấn, màu nâu, màu xanh nhạt… hoặc sử dụng hai gam màu đối lập như đen –  trắng, trắng – nâu…giúp tạo nên sự hài hòa và sang trọng.

Nên chọn những dòng gạch có độ bóng, phản chiếu ánh sáng tốt giúp tăng độ rộng, thoáng của phòng vệ sinh

Tùy nhu cầu và điều kiện kinh tế để bạn lựa chọn cho gia đình mình những mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh phù hợp nhất, theo phong cách, cá tính riêng của bạn từ đơn giản cho tới sang trọng.

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com/

Ý kiến bạn đọc