Mẹo phối hợp gạch lát nền màu vàng đất với màu tường từ chuyên gia

May 16, 2018

Gạch lát nền màu vàng đất mang đến vẻ đẹp ấm áp và gần gũi cho các không gian sở hữu. Chính vì thế, các sản phẩm có tông màu này rất được ưa chuộng trong các kiến trúc nhà ở, đặc biệt là ở khu vực nội thất. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, các bạn phải nắm được cách phối hợp dòng gạch này với màu tường. Hãy tham khảo ngay bài viết để nắm được các nguyên tắc ứng dụng chính xác nhất cùng Big House ngay dưới đây!

Nguyên tắc thiết kế gạch lát nền màu vàng với gạch ốp tường, đồ nội thất

Để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho các không gian, các bạn cần biết cách thiết kế gạch lát nền màu vàng đất phù hợp với tường nhà, đồ nội thất theo các nguyên tắc:

  • Các mẫu gạch lát có tông màu vàng đất mang phong cách cổ điển, trầm lắng với vẻ đẹp ấm áp. Chính vì thế, các bạn nên sử dụng cùng với màu tường và đồ nội thất có chung phong cách để tạo sự đồng bộ cho kiến trúc.

gạch lát nền màu vàng đất

Kết hợp gạch ốp, đồ nội thất phù hợp theo phong cách chung với gạch lát nền màu vàng đất

  • Với các mẫu gạch có tông màu vàng sáng, các bạn có thể sử dụng cho mọi không gian khác nhau. Tuy nhiên, với loại gạch có màu tối, thiên về sắc nâu, các gia đình chỉ nên lựa chọn cho các căn phòng có diện tích lớn, nhiều ánh sáng. Bởi các tông màu này thường tạo cảm giác thu hẹp không gian hơn nên cần tránh sử dụng.

Nên sơn tường màu gì với gạch lát nền màu vàng đất?

Theo nghiên cứu về màu sắc trong thiết kế nội thất của các chuyên gia, thì gạch lát nền màu vàng đất có thể kết hợp với 3 màu sơn tường sau:

  • Sơn hoặc ốp tường màu trắng

Màu trắng là một gam màu trung tính và có thể kết hợp cùng bất cứ tông màu nào khác. Với gạch lát vàng đất, các bạn cũng có thể ứng dụng cùng sơn tường hoặc gạch ốp màu trắng. Cách thiết kế này sẽ đem lại sự nhẹ nhàng, vẻ đẹp đơn giản và thanh lịch cho các không gian ứng dụng.

gạch lát nền màu vàng đất

Cách phối hợp đơn giản giữa sơn trắng với gạch lát nền màu vàng đất

  • Sử dụng gạch ốp tường cùng màu

Tông màu vàng đất không quá nổi bật và cũng không có độ “nóng” mạnh. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho cả gạch ốp và lát, đem đến tính đồng bộ cho cả căn phòng. Cách thiết kế này còn giúp tăng thêm vẻ đẹp đầy ấm áp cho không gian sống.

gạch lát nền màu vàng đất 3

Cách kết hợp này mang đến vẻ đẹp đầy ấm áp với tính đồng bộ cao

  • Gạch lát nền màu vàng đất với tường màu xanh lá

Còn nếu như muốn tăng thêm vẻ đẹp tươi mới, với sức sống mạnh mẽ hơn, các gia đình hãy sử dụng ngay các mẫu gạch lát nền này với tường màu xanh lá. Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 tông màu tưởng chừng không liên quan này sẽ tạo nên một kiến trúc đầy phá cách và độc đáo, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

gạch lát nền màu vàng đất 4

Cách phối màu này tạo nên nét vui tươi, sinh động hơn cho các căn phòng 

Trên đây là các ý tưởng kết hợp màu gạch ốp, sơn tường với gạch lát nền màu vàng đất. Các gia đình có thể tham khảo và ứng dụng cho công trình của mình. Ngoài ra, nếu bạn có ý tưởng thiết kế nào khác, hãy chia sẻ ngay cùng Big House qua Hotline: 0986.731.827 để chúng tôi cập nhật ngay nhé!

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc