Cách xử lý khi gạch bóng kiếng bị trầy xước NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ

July 4, 2018

Các mẫu gạch bóng kiếng với độ bóng hoàn hảo luôn là lựa chọn số 1 cho nhiều gia đình, để giúp tăng thêm vẻ đẹp sang trọng và thời thượng cho các không gian sống. Thế nhưng, phải xử lý như thế nào nếu gạch bóng kiếng bị trầy xước trước các tác động từ ngoại lực? Nếu bạn không biết cách khắc phục kịp thời sẽ gây mất thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc nhà ở của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết với những bí kíp xử lý khi gạch bóng kiếng bị trầy xước cực nhanh chóng và hiệu quả cùng ig House ngay dưới đây nhé!

gạch bóng kiếng bị trầy

Gạch bóng kiếng rất dễ dàng bị trầy xước dưới các tác động từ ngoại lực

Cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy xước hiệu quả nhất

Cách 1: Sử dụng hỗn hợp xi măng trắng, sơn nước và cát mịn

Với cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy này, bạn trộn đều 3 loại: xi măng trắng, sơn nước và cát mịn với nhau thành một hỗn hợp. Sử dụng gang tay cao su và bôi hỗn hợp lên bề mặt vết xước, chà mạnh tay. Sau một vài phút, vết xước sẽ biến mất, đem lại bề mặt sáng bóng cho nền nhà như ban đầu.

Cách 2: Sử dụng gạch ống

Nghe có vẻ vô lý nhưng gạch ống (gạch đỏ xây nhà) lại là một vật liệu giúp xử lý gạch bị xước cực hiệu quả. Đầu tiên, bạn mài nhẵn một mặt của mẩu gạch ống, sau đó chà liên tục lên vết xước. Ma sát sẽ tạo ra các hạt bụi nhỏ, lấp đầy các lỗ hổng li ti ở vị trí vết trầy và làm giảm đến 80% vết xước.

Những nguyên tắc sử dụng để tránh gạch bóng kiếng bị xước

Như ông cha ta có câu “của bền tại người”, do đó, các gia đình cần tránh làm gạch bóng kiếng bị xước bằng cách:

  • Khi đặt các đồ vật có trọng lượng nặng như giường, tủ, chân chống xe máy… cần lót dưới nền nhà một lớp vải hoặc thảm mỏng và tránh di chuyển bằng cách kéo sát mặt sàn.

gạch bóng kiếng bị trầy xước

Di chuyển các vật nặng bằng cách nâng cao để tránh làm cho nền gạch bóng bị trầy

  • Chỉ sử dụng vải mềm để vệ sinh nền nhà.

gạch bóng kiếng bị trầy đơn giản

Sử dụng vải mềm để tránh gây xước cho nền gạch

  • Không đi giày gót nhọn lên bề mặt sàn gạch.
  • Sử dụng máy hút bụi.

Trên đây là 2 cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy xước hiệu quả nhất cùng cách phòng tránh chi tiết cho các gia đình. Các bạn hãy áp dụng ngay để giữ cho không gian sống của mình luôn bền – đẹp trong thời gian sử dụng lâu dài nhé!

Nguồn: https://cungnhaulamnha.com

Ý kiến bạn đọc